Thứ hai, 21 Tháng 10 2019
Trang chủ Tập san văn nghệ Giới thiệu Giới thiệu Phần 1 quyển sách Yêu đi, đừng sợ!

Mạng giáo dục VNedu

Website Trường trực tuyến

Kỳ thi HSG năm 2015-2016

Website các trường ĐH, CĐ

Website liên kết

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1304

Hiện tại: 52 khách, 1 bots 

Giới thiệu Phần 1 quyển sách Yêu đi, đừng sợ! PDF. In Email
Thứ hai, 11 Tháng 3 2019 14:30

Giới thiệu Phần 1 quyển sách Yêu đi, đừng sợ!

 

Mọi sợ hãi rồi sẽ qua, chỉ có Tình Yêu ở lại” – đó là thông điệp chính mà Gerald G. Jampolsky  muốn gửi đến bạn đọc thông qua quyển sách này. Là bác sĩ và chuyên gia trị liệu tâm lý cho cả người lớn và trẻ em, ông là một người mà tên tuổi và uy tín nổi bật cả thế giới trong lĩnh vực tâm lý trị liệu, sức khỏe và giáo dục.

Vào năm 1975, ông thành lập cơ sở đầu tiên của Trung tâm Hàn gắn Thái độ mà nay đã phát triển thành một hệ thống điều trị và tư vấn tâm lý lớn, có mặt ở nhiều nước trên thế giới. Yêu đi, đừng sợ! là cuốn sách nổi tiếng của ông trong lĩnh vực chữa lành những thương tổn tinh thần, hướng con người đến sự yêu thương trọn vẹn cho bản thân và mọi người xung quanh với thông điệp chính: Yêu thương không sợ hãi.

Sách được Saigon Books xuất bản, do Huyền Oanh lược dịch và Công ty Cổ phần Văn hóa Sách Sài gòn giới thiệu. Đã bán được hơn 4 triệu bản và được dịch ra 30 thứ tiếng, Yêu đi, đừng sợ! đã có ảnh hưởng to lớn đến độc giả ở mọi lứa tuổi, mọi thành phần ở nhiều quốc gia trên thế giới vì những giá trị tinh thần to lớn mà nó mang lại. Sách dày 198 trang, gồm 3 phần, trong đó Phần 1 với tiêu đề Chuẩn bị cho bản thân chuyển hóa; Phần 2 với tiêu đề Những yếu tố tạo nên sự chuyển hóa nhân cách; và Phần 3 với tiêu đề Những bài học chuyển hóa nhân cách. Trong phạm vi bài giới thiệu này, xin chia sẻ với bạn đọc Phần 1 của quyển sách nói trên.

Trong  Lời nói đầu của quyển sách, Gerald G. Jampolsky  đã bộc lộ về sự diệu kỳ khi quyển sách được ra đời, nó như một phép màu đối với chính bản thân ông, vì vốn mắc chứng khó đọc - viết từ nhỏ, mãi đến lúc 54 tuổi, ông mới dấn thân vào một hành trình phi thường, bắt đầu bằng việc xuất bản tác phẩm đầu tay: Yêu đi, đừng sợ!. Và rồi, quyển sách đã đem Tình Yêu đến cho những ai thật sự cần nó trong những thời điểm quyết định. Suốt nhiều năm, ông đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ những độc giả luôn muốn mở rộng lòng mình để thay đổi cuộc đời. Đó là những câu chuyện tuyệt vời mà ông đã chia sẻ một vài câu chuyện trong số đó với độc giả trong quyển sách của mình.

Những người may mắn gặp được ảnh hưởng tích cực từ quyển sách này có rất nhiều. Đó là một bà mẹ tình cờ gặp khi nó rơi ra trên kệ sách của cậu con trai, đúng ngay vào thời điểm bà phải đương đầu với những sóng gió trong cuộc đời mình. Và Yêu đi, đừng sợ! đã là động lực làm thay đổi cuộc đời bà mà mãi nhiều năm sau, bà mới có dịp bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với tác giả quyển sách. Đó là một cô bé 10 tuổi đang hoang mang khi cha mẹ quyết định ly hôn và cô oán giận cả cha lẫn mẹ của mình. Vào một buổi chiều, tại nhà một người bạn, cô bé đã nhìn thấy quyển sách và mượn nó về đọc. Thông điệp từ quyển sách đã giúp tâm trí cô bé bình an trở lại, cho dù cha mẹ cô bé vẫn quyết định chia tay. Sau đó, cô bé đã đưa nó cho cha mẹ đọc với hy vọng họ sẽ tìm thấy trong đó cơ hội để hàn gắn mối quan hệ đang bị rạn nứt từng ngày. Và tuyệt vời làm sao, cuối cùng họ đã trở về chung một gia đình sống thuận hòa và vui vẻ. Đó là một tù nhân ở Arizona sau khi đọc nó đã viết cho thư cho tác giả bày tỏ tâm trạng bức xúc, không đồng tình với nội dung quyển sách, vì người này cho rằng thật vô lý khi nói tới lòng khoan dung trong điều kiện phạm nhân bị biệt giam và bị cai ngục đánh đập, thậm chí còn miệt thị tác giả chỉ là một bác sĩ tâm thần vớ vẩn mà không hiểu biết về cuộc sống thực tế. Tuy nhiên, ông đã viết thư phúc đáp bằng lời lẽ ôn hòa, cởi mở, thẳng thắn và không một chút phẫn nộ. Từ đó, họ bắt đầu thư từ qua lại, trao đổi với nhau và dần dần hiểu nhau hơn. Trong một lần diễn thuyết, tác giả đã tranh thủ đến nhà tù thăm người phạm nhân kia. Cuộc gặp gỡ đã giúp người phạm nhân ấy ngộ ra một điều rằng: không phải xà lim đã kìm hãm, bó buộc mình trong cảnh tù tội, mà chính nỗi sợ thường trực trong tâm trí đang giam cầm mình. Sau khi ra tù, ông ta bắt đầu hành trình rèn luyện lòng khoan thứ đối với mọi người. Từ đó, ông ta dồn hết tâm huyết vào một công việc đặc biệt, đó là an ủi và chăm sóc những người mắc bệnh nan y ở giai đoạn cuối. Và, đỉnh điểm làm cho cuốn sách trở nên nổi tiếng toàn cầu là khi  trong một lần trả lời phỏng vấn trên truyền hình, diễn viên hài kiệt xuất Orson Bean đã lôi từ trong túi ra một quyển sách, và nói rằng quyển sách Yêu đi, đừng sợ! chính là động lực làm thay đổi cuộc đời anh. Từ sau đêm đó, quyển sách đã trở thành một trong những quyển sách bán chạy nhất trên thị trường. Và ảnh hưởng của quyển sách đã thực sự lan tỏa khắp toàn cầu kể từ đó.

Cốt lõi của quyển sách chính là nói đến lòng khoan dung. Nó đơn giản là hướng đến một cuộc sống hạnh phúc, dẹp bỏ những phán xét, không làm đau lòng người khác và chính mình, chấm dứt mọi sự khổ đau, giận dữ. Lòng khoan dung là chiếc cầu nối cho sự cảm thông, an bình để xây dựng một xã hội thanh bình. Nó quan trọng và tất yếu giống như hơi thở hàng ngày của con người vậy.

Carlos Santana - một tượng đài âm nhạc thế giới – đã viết lời Tựa cho quyển sách này bằng những dòng đầy thấu cảm: “Yêu đi, đừng sợ! đã gieo vào lòng tôi những giai điệu chữa lành ngọt ngào và dịu dàng nhất. Những nguyên tắc nó nêu ra đã gây ảnh hưởng sâu sắc đến tôi, làm cho tôi nhận ra mình nên làm sao để có thể nhìn nhận và yêu thương bản thân, cũng như bằng cách nào tôi có thể nâng niu những mối quan hệ giữa tôi và mọi người xung quanh, với toàn thể thế gian này. Quyển sách đã giúp tôi tìm thấy ý nghĩa thực sự của sự bình an nội tâm, của niềm vui và hạnh phúc…”.

Với tựa đề phần 1 Chuẩn bị cho bản thân chuyển hóa, quyển sách đã chỉ ra những điều cốt lõi trong bản thân mỗi con người, như việc bình tĩnh để nhận ra Đâu mới là sự thật? Đó là công nhận sự tồn tại của thực tại quanh mình, để thấy chỉ có Tình Yêu là thực tại duy nhất, vì Tình Yêu có sức mạnh gột bỏ mọi nỗi sợ hãi. Đó là nên từ bỏ Thói quen nhai đi nhai lại quá khứ, phủi sạch khỏi hiện tại lớp bụi cũ khó chịu, chỉ còn chừa lại Tình Yêu. Đó là Dự cảm thách thức bình an để giúp chúng ta chuẩn bị tươm tất cho cuộc sống. Đó là Lựa chọn cho thực tại, chọn cách nhìn nhận và trải nghiệm sự thật bằng Tình Yêu, sống trọn vẹn nhất trong từng khoảnh khắc thực tại. Đó là Tập trung vào mục tiêu đã chọn, chậm rãi suy ngẫm và lựa chọn mục tiêu quan trọng nhất mình cần nhắm đến. Đó là Khoan dung để tâm trí được bình an, là từ bỏ việc phán xét những sai lầm của người khác và của chính mình. Và cuối cùng là việc hướng đến một Phương châm sống, trong đó sự bình an tâm trí là mục tiêu duy nhất, mà khoan dung là phương pháp để đạt được nó, đoạn tuyệt với những nỗi sợ hãi, học cách chấp nhận và chủ động tạo nên tâm thái tích cực cho bản thân trước bất cứ hoàn cảnh nào.

Lật giở từng trang, sẽ thấy quyển sách không ngừng gửi gắm đến bạn đọc những thông điệp giá trị, như : Ngày hôm nay, tôi chọn cách sống để được bình an nội tâm; Chỉ khi chúng ta chọn Tình Yêu làm “nhạc trưởng” duy nhất trong tâm trí mình, chúng ta mới có thể sống dưới ánh sáng màu nhiệm của Tình Yêu; Hãy dạy cho nhau biết yêu thương để nhận ra mình là ai; Hạnh phúc hiện tại là tất cả những gì tôi nhìn nhận… để rồi cuối cùng tất cả chúng ta cùng vỡ ra một lẽ: Mọi sợ hãi đều sẽ qua, chỉ có Tình Yêu ở lại.

Đọc, để nhận ra rằng kho báu quý giá chứa đựng trong quyển sách này sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn, chữa lành những vết thương nội tâm, hàn gắn được những mối quan hệ trong đời sống, truyền cho bạn niềm cảm hứng sống yêu thương và khoan dung, trải nghiệm yêu thương để lấp đầy thế gian này bằng ánh sáng và sự ấm áp của Tình Yêu. Vậy nên, bạn hãy đọc hết quyển sách này đi, vì nó luôn luôn dành cho bạn!

Ngọc Điệp

 

 

 

Share