Thứ bảy, 20 Tháng 4 2019
Trang chủ Tập san văn nghệ Giới thiệu Cảm xúc ngày đầu năm học mới

Mạng giáo dục VNedu

Website Trường trực tuyến

Kỳ thi HSG năm 2015-2016

Website các trường ĐH, CĐ

Website liên kết

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay318

Hiện tại: 18 khách, 1 bots 

Cảm xúc ngày đầu năm học mới PDF. In Email
Thứ sáu, 07 Tháng 9 2018 17:15

Cảm xúc ngày đầu năm học mới

 

            Tháng 8, tiếng trống trường vang lên báo hiệu một năm học mới lại về. Năm nay, tôi không còn là một đứa trẻ con lốc chốc như ngày nào nữa mà đã chính thức trở thành một nữ sinh lớp 12. Và nhiệm vụ của tôi là phấn đấu để có thể đậu tốt nghiệp một cách thành công thuận lợi.

            Buổi sáng hôm ấy, là ngày đầu tiên tôi đến trường. Trên đường đi, tôi cảm nhận được cái không khí se lạnh khi trời bắt đầu sang thu. Mỗi mùa thu đến là một năm học mới lại bắt đầu và nó cũng mở ra cho tôi những trang sách mới, những niềm hi vọng mới. Ngày đầu đến trường, vào nhận lớp và tôi thật bất ngờ với giáo viên chủ nhiệm của mình. Là cô Ngọc Thảo - người đã dạy tôi trong suốt hai năm lớp 10 và cả lớp 11. Và giờ, tôi thật sự bất ngờ khi cô lại chủ nhiệm tôi năm 12. Phải chăng, là ông trời đã se duyên cho tôi và cô gặp nhau trong suốt ba năm cấp 3 để khiến cô trở thành một nhân vật không thể thiếu trong khoảng thời gian ba năm ngắn ngủi nhưng cũng đầy kỉ niệm ấy của tôi. Cái cảm xúc vui buồn lẫn lộn của tôi lúc này thật sự không thể nào diễn tả được.

            Tôi nhớ, những ngày mới bước vào lớp 10. Tôi bỡ ngỡ với nhiều điều nhưng giờ đây, khi đã trở thành một cô nữ sinh lớp 12. Tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. Suy nghĩ chính chắn hơn, chững chạc hơn. Tôi nghĩ, bây giờ mình là 1 người học sinh, là một phần của mái trường này rồi nên tôi cũng phải có một phần trách nhiệm nào đó. Và tôi nghĩ việc bây giờ mà mình phải làm, đó là phải học tập thật chăm chỉ để đậu tốt nghiệp và không phụ lòng mẹ, ngoại, thầy cô. Và để tô đẹp thêm cho mái trường thân yêu này.

            Ba năm cấp ba - khoảng thời gian không dài và cũng không ngắn. Nhưng đủ để chúng tôi hiểu nhau và gần gũi nhau hơn. Có thể đối với một số học sinh không ham học, điều đó sẽ không quan trọng đối với họ. Nhưng, họ có biết rằng đối với thầy cô, sự thành công của học sinh chính là niềm hạnh phúc to lớn nhất mà những người thầy, người cô muốn nhìn thấy.

            Những kỉ niệm về ngày đầu tiên tôi đi học tôi sẽ không bao giờ quên được. Bởi nó đã trở thành một phần kí ức, ăn sâu vào tâm trí tôi. Là hoài niệm, là những gì của hạnh phúc, của yêu thương, của lứa tuổi học trò. Tất cả đều đã đi vào lòng tôi một cách nhẹ nhàng, thật trọn vẹn, thật đẹp và thật đáng nhớ. Các thầy cô không chỉ truyền đạt cho chúng tôi kiến thức mà họ còn như những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời, dạy bảo chúng tôi cách sống ở đời, cách đối nhân xử thế và cách làm người.

            Năm 12 - là năm học cuối cùng của lứa tuổi học trò, kết thúc 12 năm đèn sách. Giờ đây, chúng tôi cần phải cố gắng phấn đấu để có thể thuận lợi đậu tốt nghiệp. Dẫu biết rằng sau này, khi xa nhau, sẽ luyến tiếc thật nhiều, sẽ nhớ nhau thật nhiều, tiếc nuối cũng nhiều. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng để vượt qua và sống thật hạnh phúc cùng những kỉ niệm ấy. Tôi xin chúc cho 45 thành viên của tập thể lớp12CB6 niên khóa 2018-2019 có thể thuận lợi đậu tốt nghiệp với kết quả cao nhất và tự tin vững bước trên những nấc thang kế tiếp của cuộc đời. Và mong vọng rằng các bạn sẽ không quên những người thầy người cô, bạn bè và những tháng ngày tươi đẹp cùng nhau chung sống dưới mái trường Trung Học Phổ Thông Cao Lãnh 1 mến yêu này.

 

Huỳnh Nguyễn Diễm Kiều Lớp 12CB6

Trường THPT Cao Lãnh 1

Share