Thứ bảy, 20 Tháng 4 2019
Trang chủ Tập san văn nghệ Giới thiệu Giới thiệu quyển sách "Góc nhìn diệu kỳ của cuộc sống"

Mạng giáo dục VNedu

Website Trường trực tuyến

Kỳ thi HSG năm 2015-2016

Website các trường ĐH, CĐ

Website liên kết

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay331

Hiện tại: 28 khách, 1 bots 

Giới thiệu quyển sách "Góc nhìn diệu kỳ của cuộc sống" PDF. In Email
Thứ tư, 22 Tháng 8 2018 13:35

Giới thiệu quyển sách Hạt giống tâm hồn : “Góc nhìn diệu kỳ của cuộc sống”

Một quyển sách được tổng hợp từ bài viết của nhiều tác giả, do Công ty First News – Trí Việt giữ bản quyền xuất bản và phát hành ấn bản tiếng Việt trên toàn thế giới. Đã được tái bản nhiều lần, nhưng quyển sách vẫn giống như món quà mới lạ được độc giả ở mọi lứa tuổi đón nhận. Đơn giản chỉ vì nó chính là một cuốn cẩm nang về lẽ sống phù hợp cho tất cả mọi người.

Chúng ta hãy bắt đầu từ những lời tâm tình thủ thỉ như lời bạt giới thiệu cho quyển sách này: Mỗi ngày đi qua, ta lại nhận ra những gam màu mới của cuộc sống, để thấy rằng cuộc đời này thật lạ lùng, vừa quen thuộc vừa khác lạ, vừa đơn giản vừa phức tạp, vừa như nắm bắt được vừa như quá xa vời… Ta nhận ra rằng không phải mảng đen nào cũng là điều tăm tối và không phải cái gì trông giống hoa hồng cũng tỏa ra mùi hương quyến rũ. Từ đó, ta hiểu hơn về cuộc đời cũng như trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc phong phú và khác lạ mỗi khi đối diện một màu sắc mới.

Và, bức tranh của cuộc sống dù rộng lớn và phong phú bao nhiêu cũng chỉ là một mặt phẳng hữu hạn giữa không gian đa chiều rộng mở đến vô cùng, mà mỗi con người chúng ta chỉ có thể nhìn thấy được một phần rất nhỏ của nó. Vì vậy, những câu chuyện sâu sắc trong quyển sách “Góc nhìn diệu kỳ của cuộc sống” này sẽ giúp cho người đọc có được cái nhìn toàn diện hơn về nhân sinh, về lẽ sống. Bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau khám phá quyển sách hay này, các bạn nhé!

Toàn bộ quyển sách bao gồm 77 câu chuyện ngắn, với những tựa đề riêng biệt, được biên soạn thật cô đọng, súc tích và mang nhiều ý nghĩa. Sau mỗi câu chuyện là một bài học được đúc kết mang tính giáo dục và triết lý sâu sắc dành cho người đọc. Sách được trình bày đẹp, cuốn hút, dễ đọc, có nhiều hình ảnh minh họa sinh động làm tăng thêm tính hấp dẫn cho giới trẻ.

Tiền không mua được thời gian” là câu chuyện về một người đàn ông keo kiệt, lúc nào cũng chắt bóp không dám ăn tiêu gì cho mình, cũng chẳng hề giúp đỡ ai, tích cóp cả đời được một gia sản lớn. Một ngày kia, Thần Chết xuất hiện định mang ông ta đi. Người đàn ông hoảng hốt, lúc này mới chợt nhận ra mình chưa được hưởng thụ chút gì từ số tiền thật lớn kia. Ông ta nài nỉ xin Thần Chết nhận cho hết cả gia sản của mình để cho ông được sống thêm một ngày, nhưng kết cục, ông chỉ được cho thêm 1 phút để viết chúc thư thôi. Và ông ta run rẩy viết: “Bao nhiêu tiền bạc cũng không mua nổi 1 ngày”. Quả vậy, trong cuộc sống, tiền bạc không nên được xem là mục đích, mà chỉ là phương tiện để phục vụ cuộc sống con người. Khi hiểu được nguyên tắc đó, chúng ta sẽ biết sử dụng đồng tiền đúng cách để có được cuộc sống hạnh phúc và thành công.

Câu chuyện “Trải nghiệm” chỉ nêu lên một sự việc tưởng đâu rất đỗi bình thường nhưng ẩn chứa một ý nghĩa thấu đáo vô cùng cho những người trẻ. Đó là khi cậu học sinh đến hỏi thầy giáo cách để có được trí tuệ cao thâm như thầy. Thầy cười không nói, lấy trái táo trên bàn cắn một miếng, nhai đi nhai lại, xong nhả bã ra đưa cho cậu học trò và yêu cầu em hãy ăn đi. Cậu học trò kinh ngạc từ chối thì thầy mới nói: “Miếng táo người khác đã nhai, đương nhiên mình rất khó ăn, vậy tại sao con lại muốn có được tinh hoa trí tuệ của ta? Trí tuệ và thành công muốn có phải tự mình trải nghiệm và học tập mới đạt được”. Cậu học trò nghe vậy mới vỡ lẽ ra. Đúng là một bài học quý giá trong cuộc sống. Không ai có thể thay thế bạn trải nghiệm mọi thứ. Phải tự mình bước qua những gian nan vất vả thì mới cảm nhận được giá trị thật sự của niềm vui và hạnh phúc.

Đều là khách qua đường” là câu chuyện kể về một lần người đàn ông thông minh kia bị lạc đường trong một vùng núi hẻo lánh. Đi mãi đến trời tối mịt ông mới nhìn thấy một ngọn đèn lập lòe trong đêm. Ông vui mừng chạy đến nhưng người chủ nhà lắc đầu nói: “Đây không phải nhà trọ!”. Không nản chí, người đàn ông thông minh vui vẻ yêu cầu chủ nhà nếu chứng minh được căn của ông ta chính là nhà trọ thì mình sẽ được cho ở tạm 1 đêm. Chủ nhà đồng ý. Và thế là chỉ cần 3 câu hỏi được đặt ra cho chủ nhà, ông ta đã được ngủ 1 giấc ngon lành trong căn nhà ấm áp ấy. Bạn có muốn biết ông ta đã hỏi những câu gì không?. “Trước ông, ai đã ở đây?”. Chủ nhà trả lời: “Cha tôi!”. Câu hỏi thứ hai: “Trước cha ông, ai là chủ ngôi nhà này?”. Chủ nhà đáp: “Ông nội tôi!”. Và câu hỏi thứ ba: “Vậy nếu anh qua đời, căn nhà này sẽ thuộc về ai?”. Chủ nhà nói ngay: “Tất nhiên là con tôi!”. Tức thì, người khách cười to lên: “Đấy thấy chưa, anh cũng chỉ tạm thời sống ở đây, như một vị khách qua đường thôi!”. Rõ ràng, đây là một câu chuyện thú vị về lẽ vô thường. Bởi trong nhân gian, tất cả chúng ta đều là những vị khách qua đường. Ngày mai như thế nào không ai biết cả. Và không có thứ gì vĩnh viễn thuộc về chúng ta. Vậy thì nên chăng hãy biết chia sẻ, thay vì khư khư ôm giữ trong tay, thì hãy để mọi người đều được hưởng chút hương hoa của vật quý bạn đang cầm.

Câu chuyện “Được nhớ đến đã là hạnh phúc” đã chỉ ra một điều hết sức bất ngờ cho chúng ta trong những lối ứng xử hàng ngày giữa con người với nhau. Một cô bé  có thành tích học tập bình thường, ngoại hình cũng không có gì nổi bật nên ở lớp, hầu như tất cả thầy cô và bạn bè chẳng ai nhớ đến tên cô, có lẽ họ quên cả sự hiện diện của cô trong lớp. Điều đó làm cho cô rất buồn và không còn hứng thú học tập, thành tích học tập vì thế mà không có chút tiến bộ nào. Một lần, vì làm bài không kịp giờ nên cô bé phải mang vở đến phòng giáo viên để nộp. Cô để cuốn vở trên bàn rồi lầm lũi đi ra. Vừa lúc ấy, thầy giáo nhìn cuốn vở  rồi gọi đúng tên cô bé, thầy cười khen cô nộp bài đúng hạn, đồng thời cổ vũ cô cố gắng học tốt hơn. Cô bé đứng sững người lại, mặt ngây ra vì cảm động. Niềm hạnh phúc dâng trào trong trái tim bé nhỏ, thế là gợn mây u ám trong lòng cô bấy lâu nay đã biến mất, ánh sáng như được chiếu rọi, gương mặt tươi tắn của cô nở nụ cười rạng rỡ. Thế đấy, có một điều đôi khi chúng ta ít chú tâm là: gọi đúng tên một người là thể hiện sự tôn trọng cao nhất đối với người đó. Đôi khi chỉ cần được người khác nhớ một nụ cười, một lời nói, chúng ta đã thấy thật hạnh phúc và không còn cảm thấy mình nhỏ bé, vô dụng trong cuộc đời này nữa rồi.

Và câu chuyện “Bạn đang tìm kiếm thứ gì?” đã nhắn gửi đến chúng ta cách nhìn về sự hoàn thiện. Hai người nông dân cùng gieo trồng vụ mùa như nhau, sản lượng thu họach được cũng giống nhau.Người thứ nhất nghĩ: “Thu hoạch của năm nay nhiều hơn năm trước gấp ba lần, không những đủ ăn cho cả nhà mà còn có thể để dành. Nếu cứ thế này, mình có thể trở thành một người giàu có”. Nghĩ thế, anh ta cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Còn người nông dân kia lại không nghĩ như vậy. Anh lo lắng: “Mặc dù năm nay có của để dành, nhưng so với những nhà giàu trong vùng thì thu hoạch của mình chẳng đáng là bao. Một năm người ta làm được gấp hàng trăm lần nhà mình đấy chứ!”. Càng nghĩ, anh ta càng thêm đau khổ. Rõ ràng, cùng một sự việc, nhưng ở các góc nhìn khác nhau sẽ đưa đến những kết luận khác nhau. Trong cuộc sống, niềm vui và nỗi buồn luôn đi song hành, điều quan trọng là chúng ta sẽ tìm chọn để đi đến cái nào nhằm mang đến cho mình hạnh phúc.

Đó là những câu chuyện tiêu biểu được chắt lọc từ quyển sách “Góc nhìn diệu kỳ của cuộc sống”. Và còn những câu chuyện khác đầy sắc màu và nhiều ý nghĩa đang chờ đợi bạn đọc khám phá trong quyển sách này. Bạn hãy tìm đọc để hiểu rõ hơn về bức tranh của cuộc sống, cũng để hiểu thêm về chính tâm hồn mình.

                                                                     Ngọc Điệp

Share