Thứ ba, 26 Tháng 5 2020
Trang chủ Tập san văn nghệ Giới thiệu Niềm vui mùa học mới
Ulti Clocks content

Mạng giáo dục VNedu

Website Trường trực tuyến

Kỳ thi HSG năm 2015-2016

Website các trường ĐH, CĐ

Website liên kết

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay66

Hiện tại: 22 khách, 1 bots 

Niềm vui mùa học mới PDF. In Email
Thứ tư, 08 Tháng 8 2018 23:38

Niềm vui mùa học mới

Có niềm vui mang tên mùa học mới, khi ngày tựu trường đã rạo rực quanh đây. Ngôi trường cũ vẫn đứng đó uy nghiêm sau những ngày hè hối hả. Và áo trắng rộn ràng như hoa bướm vào xuân. Kìa, mớ âm thanh gì sao nghe chừng quen thuộc quá. Tiếng chân bước xôn xao trên lối sỏi ngập ngừng. Tiếng ríu ran ai thưa thầy gọi bạn. Mùa học mới đã bắt đầu rộn rã lối thu xưa .

Bạn bè mình nay tất cả đều lên lớp mới. Có gì đâu, sao cứ băn khoăn không biết đứa bạn thân năm ngoái có học cùng? Có gì đâu, sao bâng quơ không biết năm nay có gặp lại thầy cô cũ? Mong nhớ ánh mắt cô dịu dàng, ao ước giờ thầy giảng bài  thật vui nhộn  năm qua! Rồi chẳng biết lớp học của mình có còn được đặt nơi cuối dãy, để cứ phóng tầm mắt ra là gặp hết thảy bao gương mặt bạn bè!

Đã có thêm những trò ngoan ngượng ngùng vào trường mới, thì giống hệt như bọn mình hồi mới vào lớp đầu cấp ngẩn ngơ. Một chút ngại ngần, một chút hân hoan được làm thành viên mới, bỡ ngỡ làm sao lúc làm quen với bạn với thầy. Thấy mới lạ từ ghế bàn, bảng phấn, thấy bối rối bàn chân trước băng ghế đá, hàng cây. Ngày mới đến tất cả đều mới mẻ, rồi chẳng bao lâu ngôi trường thân yêu sẽ trở thành nơi thương nhớ vô vàn!

Những câu chuyện kể nhau nghe cứ hoài tíu tít. Mùa hè đã qua ghi dấu một chặng đường. Bạn bè mình dắt tay nhau cùng bước vào cuộc sống. Khám phá nỗi nhọc nhằn biết cha mẹ nặng gánh áo cơm. Khám phá những bước chân vào đời rất sớm, biết hạnh phúc vô ngần khi mình có được những mái ấm yêu thương. Tất cả dư âm đều là hành trang thật đẹp, để ngày mai bọn mình cùng sánh vai nhau đi tới khoảng trời hồng.

Có niềm vui mang tên trường, lớp mới. Bồi hồi làm sao với buổi học đầu tiên. Đâu có hẹn mà sao cùng đến sớm, nắm chặt tay nhau nhỏ bạn cứ nhoẻn cười. À thì ra bọn mình cùng cao lên một tí, tóc dài hơn và mắt cũng xanh hơn, Ánh nắng ban mai ngại ngần mơn man dáng áo, tha thướt hai tà cứ tưởng mây trắng về đây. Mùa thu rồi, làn gió cũng nhẹ tênh, thoảng dịu êm suốt con đường dài đến lớp. Hương mùa thu len vào trong cặp sách, nhắc miên man mùa học mới trong ngần, trường lớp cứ xanh lên màu hoa cỏ tinh khôi.

Có niềm vui mang tên mùa học mới, làm ngất ngây bao nhiêu kẻ mong chờ. Mỗi mùa học mới là mỗi chặng đường mới lạ mà bọn mình sẽ đi qua trên suốt cuộc hành trình. Mang theo những niềm vui, mang theo những nụ cười. Vào mùa học mới như bước trên cánh đồng xanh tươi hoa trái, mà chúng mình cần phải nỗ lực vô ngần mới gặt hái được, bạn bè ơi!

Đâu ai hỏi nhau rằng: bạn có vui không? Mà ánh mắt ai cũng dường như đang lấp lánh. Buổi sớm mai trên con đường tung tăng chân sáo, nô nức trong lòng như đang có mùa xuân. Một trang vở cuộc đời vừa mới mở ra, những mái đầu xanh chụm vào nhau để cùng khám phá. Có tiếng cười trong veo hòa theo làn gió sớm, chợt thấy thương mến vô cùng mùa học mới, mái trường ơi!

                                                                                             Ngọc Điệp

 

Share