Thứ tư, 19 Tháng 9 2018
Trang chủ Đảng bộ cơ sở Tin hoạt động Đảng bộ Đảng bộ trường THPT Cao Lãnh 1 quan tâm công tác kết nạp đảng cho học sinh

Thời gian là vàng

Ulti Clocks content

Mạng giáo dục VNedu

Website Trường trực tuyến

Kỳ thi HSG năm 2015-2016

Website các trường ĐH, CĐ

Website liên kết

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1174

Hiện tại: 25 khách 

Đảng bộ trường THPT Cao Lãnh 1 quan tâm công tác kết nạp đảng cho học sinh
Thứ bảy, 08 Tháng 7 2017 04:50

Đảng bộ trường THPT Cao Lãnh 1 quan tâm công tác kết nạp Đảng cho

học sinh.

-------

 

                Trong 6 tháng đầu năm 2017, 03 chi bộ trực thuộc Đảng bộ trường THPT Cao Lãnh 1 đã kết nạp được 03 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Đó là các đoàn viên ưu tú gồm: Trần Thanh Tài, Lê Thị Thanh Dung và Trương Xuân Thi. Cả 3 em vừa mới tốt nghiệp THPT năm 2017.

                Để được quan tâm bồi dưỡng phát triển Đảng, những đoàn viên học sinh ưu tú này đã có nhiều nỗ lực cố gắng trong học tập để đạt học lực loại giỏi. Bên cạnh đó, các em còn đạt giải Học sinh giỏi văn hóa và Học sinh giỏi Kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2016-2017. Và, cả 3 đều là những cán bộ Đoàn học sinh tích cực, xông xáo trong phong trào, có nhiều cống hiến đáng kể cho hoạt động Đoàn Thanh niên tại đơn vị.

                Quan tâm thực hiện công tác kết nạp Đảng cho học sinh cũng là một quyết tâm của Đảng bộ trường THPT Cao Lãnh 1 trong những năm gần đây. Theo đó, chỉ tiêu đề ra hàng năm của toàn Đảng bộ là kết nạp Đảng được từ 3 đoàn viên học sinh trở lên. Cá biệt có năm kết nạp Đảng được 07 đoàn viên học sinh ưu tú. Muốn vậy, công tác tìm hiểu, tạo điều kiện, bồi dưỡng tạo nguồn phải được thực hiện sớm ngay từ năm lớp 10 đầu cấp của các em.

                Đối với những đoàn viên học sinh được sớm đứng vào hàng ngũ của Đảng, vừa là niềm vinh dự đồng thời cũng vừa là trách nhiệm. Nhưng cũng nhờ đó mà các em được mau chóng trưởng thành, có nhận thức đầy đủ hơn, xác định được mục tiêu rõ ràng hơn cho bản thân để không ngừng phấn đấu và trưởng thành.

                Về phía các chi bộ trực thuộc và tổ chức Đoàn Thanh niên trong nhà trường, để đạt được kết quả trong công tác kết nạp đảng cho học sinh cần có sự định hướng và xây dựng lộ trình chặt chẽ. Bắt đầu từ việc tạo điều kiện, khơi gợi phát huy năng lực cá nhân của tổ chức Đoàn, thông qua giao việc, thử thách, rèn luyện để công nhận cảm tình Đảng. Chi bộ mạnh dạn đề cử nhiều đoàn viên học sinh ưu tú là cảm tình Đảng được tham gia học lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng hàng năm, kết hợp với phân công đảng viên giúp đỡ quần chúng vào Đảng. Được sự quan tâm của tổ chức cùng với nỗ lực phấn đấu của cá nhân, ước mơ trở thành đảng viên khi 18 tuổi của những đoàn viên học sinh ưu tú đã không còn là chuyện xa vời.

                Những tháng cuối năm 2017 này, cũng như các năm trước, sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia, chuẩn bị hồ sơ nhập học và các trường Đại học, Cao đẳng, những đảng viên còn rất trẻ của Đảng bộ trường Cao Lãnh 1 lại mang thêm trong hành lý của mình một thứ “tài sản” rất quý giá, đó là hồ sơ giới thiệu sinh hoạt đảng về đơn vị mới. Đó chính là chứng nhận quan trọng về quá trình nỗ lực phấn đấu của các em trong giai đoạn học ở trường phổ thông, làm nền tảng cho bước phát triển tiếp theo trong môi trường đại học, giúp các em mở ra những hướng phấn đấu mới cho tương lai.

 

                                       Ngọc Điệp – GV trường THPT Cao Lãnh 1

Share
Các tin mới:
Các tin khác: