Thứ hai, 20 Tháng 8 2018
Trang chủ Đoàn thanh niên Tin hoạt động Đoàn thanh niên Một Bí thư Đoàn trường năng nổ!

Thời gian là vàng

Ulti Clocks content

Mạng giáo dục VNedu

Website Trường trực tuyến

Kỳ thi HSG năm 2015-2016

Website các trường ĐH, CĐ

Website liên kết

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1815

Hiện tại: 21 khách, 1 bots 

Một Bí thư Đoàn trường năng nổ!
Thứ sáu, 07 Tháng 7 2017 17:57

Một Bí thư Đoàn trường năng nổ

-----

 

Đến trường THPT Cao Lãnh 1, gặp 01 thầy giáo kiêm Bí thư Đoàn trường chắc chắn bạn sẽ có ngay cảm nhận: thầy giáo này có cái tên cha mẹ đặt sao mà phù hợp với tính tình đến vậy: Nguyễn Văn Vui!

Quả vậy, thầy Vui tính tình luôn vui vẻ cởi mở, chân thật và nhiệt tình trong giao tiếp, làm cho ai đã gặp và biết cũng đều dành cho thầy sự yêu mến. Có lẽ nhờ đặc điểm này mà thầy đã thành công trong vai trò Bí thư Đoàn trường mấy năm qua.

Vào nghề từ năm 2004, tính đến nay đã có 13 năm công tác, tuổi đời tuổi nghề phần nào đã được khẳng định. Nét chững chạc bộc lộ trong phong thái, tính cách và lối ứng xử của thầy giáo dạy môn Sinh học này.

Bắt đầu làm công tác Đoàn từ bốn năm qua, thầy Vui ngày một “bén duyên” với mảng công việc vô cùng mới mẻ lúc ban đầu. Với tinh thần trách nhiệm cao, khi được phân công làm công tác Đoàn, thầy Vui đã từng bước tìm hiểu, làm quen và hòa mình hẳn vào công việc, bằng sự nỗ lực của sức trẻ, bằng tinh thần sáng tạo, chịu khó, miệt mài, chịu học hỏi và tiếp thu từ nhiều nguồn, đến nay có thể nói thầy đã là một Bí thư Đoàn trường dày dạn kinh nghiệm, được đoàn viên học sinh hết sức tín nhiệm, được lãnh đạo và tập thể giáo viên trường tin tưởng cao.

Trong công tác phong trào, để thu hút học sinh thầy luôn đổi mới hình thức, sáng tạo các loại hình hoạt động phong phú, hấp dẫn, mới lạ, đi vào chiều sâu, vừa mang tính giáo dục vừa đáp ứng nhu cầu trước mắt của đoàn viên học sinh. Các loại hình như: hoạt động tình nguyện, văn hóa văn nghệ, thể thao, sinh hoạt Câu lạc bộ, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục đạo đức, thái độ học tập, công tác tư vấn định hướng cho học sinh... do Đoàn trường tổ chức luôn được sự hưởng ứng nồng nhiệt của đông đảo đoàn viên học sinh.

Làm việc say mê không mệt mỏi, thầy luôn sát cánh với học sinh từ việc học tập, vui chơi cho đến tổ chức các phong trào. Thầy luôn niềm nở, ân cần với mọi đối tượng học sinh, sẵn sàng nghe các em nói, giúp đỡ các em trong mọi mặt, luôn quan tâm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh trong học tập và hoạt động. Như là một người anh với tình thương và trách nhiệm, tất cả  học sinh trong trường đều gần gũi và yêu mến thầy Vui, xem thầy như chổ dựa tin cậy để sẵn sàng chia sẻ khi có khó khăn vướng mắc.

Sống chan hòa, thân ái, hay giúp đỡ đồng nghiệp, xử sự có lý có tình, thầy Vui được tập thể giáo viên trường dành nhiều tình cảm quý mến. Lãnh đạo trường cũng đặt nhiều niềm tin đối với một giáo viên tận tụy, chịu khó, luôn cần mẫn và làm việc đạt hiệu quả cao như thầy.

Là một giáo viên chuyên tâm trong nghề nghiệp, thầy Vui cũng không ngừng học tập phấn đấu vươn lên. Thầy đã tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Sinh học, hoàn thành xong chương trình Trung cấp Chính trị, được tín nhiệm bầu vào Chi ủy viên Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020. Đối với mảng công tác Đoàn trường do thầy phụ trách, hàng năm đều được cấp trên xếp loại Mạnh, cá nhân thầy nhiều lần được khen thưởng thành tích công tác Đoàn, đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền, là đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tiếp trong hai năm 2015, 2016.

Thầy Nguyễn Văn Vui rất xứng đáng là một cán bộ Đoàn trường học tiêu biểu, một đảng viên gương mẫu, một giáo viên đầy tâm huyết trong nghề nghiệp của mình, là mẫu hình tốt cho các thế hệ đoàn viên học sinh học tập theo.

 

 

                               Ngọc Điệp

               GV Trường THPT Cao Lãnh 1

Share
Các tin mới:
Các tin khác: