Thứ tư, 19 Tháng 9 2018
Trang chủ Đoàn thanh niên Tin hoạt động Đoàn thanh niên Trường THPT Cao Lãnh 1: Hoạt động Hội LHTN VN với phong trào An sinh Xã hội

Thời gian là vàng

Ulti Clocks content

Mạng giáo dục VNedu

Website Trường trực tuyến

Kỳ thi HSG năm 2015-2016

Website các trường ĐH, CĐ

Website liên kết

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1207

Hiện tại: 54 khách 

Trường THPT Cao Lãnh 1: Hoạt động Hội LHTN VN với phong trào An sinh Xã hội
Thứ hai, 17 Tháng 4 2017 06:22

Trường THPT Cao Lãnh 1: hoạt động Hội Liên hiệp Thanh niên với phong trào An sinh Xã hội.

-----

              

               Đã có một hướng đi mới để phân biệt và làm nổi rõ hoạt động của Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam trong nhà trường, hạn chế việc bị trùng lắp hay chồng chéo với công tác của Đoàn Thanh niên. Từ năm học 2016-2017, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Trường THPT Cao Lãnh 1 đã tự định hình được hoạt động riêng của Hội, thu hút nhiều chi hội lớp tham gia và đạt được những hiệu quả đáng kể trong công tác Hội và phong trào thanh niên trường học.

               Phát động cho các tập thể chi hội lớp hưởng ứng phong trào lao động tình nguyện là việc làm thường xuyên của Hội. Nhằm khuyến khích, giáo dục tinh thần yêu lao động, biết quý trọng và bảo vệ tài sản, của công và xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp. Hội còn xây dựng quy ước về việc tuyên dương khen thưởng cho tập thể chi hội làm tốt công tác lao động tình nguyện vào cuối mỗi Học kỳ.  Riêng mỗi lần thực hiện lao động tình nguyện, tập thể chi hội lớp sẽ được cộng điểm thi đua hàng tuần. Qua đó, nhiều chi hội đã liên tục tham gia lao động tình nguyện đều đặn hàng tuần, góp phần nâng cao thứ hạng thi đua lớp và góp phần giữ vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc cây xanh, dọn dẹp tạo cảnh quang thoáng mát, nhặt rác, tưới cây hàng ngày trong khuôn viên trường học. 124 lượt hoạt động tình nguyện là con số thống kê được của thanh niên học sinh Trường THPT Cao Lãnh 1 tính từ đầu năm học đến cuối tháng 3/2017.

               Nhằm quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ học sinh vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập, Hội đã vận động xây dựng quỹ An sinh xã hội từ sự đóng góp của hội viên các chi hội lớp và vận động sự hỗ trợ của mạnh thường quân trong và ngoài nhà trường. Hội cũng đã sử dụng nguồn quỹ này để định kỳ hoặc đột xuất trao tặng cho những hội viên cần được trợ giúp. Trong Học kỳ 1 năm học 2016-2017, đã có 63 lượt hội viên được hỗ trợ từ nguồn quỹ Hội với tổng số tiền gần 11.000.000 đồng. Đặc biệt trong đó có 01 trường hợp hội viên là học sinh lớp 11 bị bệnh hiểm nghèo, gia đình rất khó khăn, đã được giúp đỡ để chữa trị bệnh.

               Hội cũng đã tổ chức được 01 đợt hoạt động nhân đạo xã hội cho toàn thể hội viên đến thăm Trung tâm Bảo trợ Xã hội của Tỉnh tại địa bàn xã Mỹ Thọ, tạo điều kiện cho các em học sinh đến thăm hỏi, chăm sóc, tặng quà cho trẻ mồ côi và người già không nơi nương tựa tại đây. Sau hoạt động đó, đã có nhiều chi hội lớp chủ động tự tổ chức đến thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội này, phong trào đã lan tỏa và tạo hiệu quả tích cực, qua đó khơi dậy cho các em học sinh sự chia sẻ, đồng cảm với những bất hạnh, nỗi đau của người khác. Bài học trực quan này đã rèn luyện cho các em ý thức tự giác tu dưỡng bản thân cũng như giáo dục tình cảm thương yêu con người, đánh thức những cảm xúc chân thật, hình thành nhân cách tốt đẹp trong tư tưởng và thái độ sống tích cực cho các em.

               Thông qua các phong trào của Hội đã nổi bật nhiều gương học sinh tích cực, gương mẫu, đủ tiêu chuẩn và xứng đáng được kết nạp vào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Nhân dịp chào mừng 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3 năm nay, tại Trường THPT Cao Lãnh 1 đã có 200 lượt thanh niên học sinh được đứng vào hàng ngũ của Đoàn. Đó là một tín hiệu vui cho thấy những kết quả đạt được từ các phong trào hoạt động của Hội. Chứng tỏ việc chọn lựa một loại hình hoạt động phong trào hướng về An sinh Xã hội dành cho thanh niên trường học là một lựa chọn đúng hướng và phù hợp. Cách làm này vừa đáp ứng được nhu cầu chung của xã hội vừa tạo cơ hội cho học sinh tiếp xúc với môi trường bên ngoài lớp học, đồng thời cũng giúp rèn luyện kỹ năng sống và xây dựng những tình cảm, thái độ sống tích cực cho thanh niên học sinh. Và mục tiêu cuối cùng là tạo ra một môi trường sinh hoạt, học tập lành mạnh, từ đó giúp các em học sinh hăng say thi đua phấn đấu, đạt nhiều thành tích tốt nhất trong học tập và rèn luyện.

 

 

                                                         Ngọc Điệp

Share
Các tin mới:
Các tin khác: