Thứ năm, 26 Tháng 4 2018
Trang chủ Hội LHTN VN Tin hoạt động HLHTNVN Hoạt động "Hành trình lịch sử" của Hội LHTN VN trường THPT Cao Lãnh 1

Thứ sáu, 09 Tháng 1 2015 08:32

Hoạt động "Hành trình lịch sử" của Hội LHTN VN trường THPT Cao Lãnh 1

Nhằm tạo sân chơi thanh niên lành mạnh, bổ ích cho học sinh sau kỳ thi Học kỳ 1, vào ngày 26/12/2014 vừa qua Hội Liên hiệp Thanh niên của trường THPT Cao Lãnh 1 đã tổ chức một đợt hoạt động với chủ đề “Hành trình lịch sử”. Có hơn 800 học sinh và giáo viên của trường đã sôi nổi tham gia sân chơi này.

Theo đó, nội dung của chuỗi hoạt động diễn ra trong một ngày gồm 2 phần: các trò chơi vận động liên hoàn và hành trình về thăm nhân chứng lịch sử. Trong phần Trò chơi vận động diễn ra tại sân trường, các em học sinh hào hứng thực hiện những trò chơi dân gian kết hợp với trò chơi hiện đại như: nhảy dây, nhảy bao bố, thổi bong bóng, ngồi bể bong bóng, trò chơi Ra khơi “Hướng về Hoàng sa, Trường sa” và Trò chơi “Tiến về Điện Biên”.

Trong phần Hành trình về thăm nhân chứng lịch sử, có hơn 50 học sinh tham gia Về nguồn, gặp gỡ tiếp xúc tại gia đình đối với chú Đinh Phước Hải – một cán bộ cách mạng lão thành ở xã Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh. Tại đây các em đã trực tiếp trao đổi, tìm hiểu về truyền thống cách mạng của gia đình, quá trình tham gia cách mạng, những cống hiến, phục vụ cho cách mạng và cuộc sống hiện nay của chú Đinh Phước Hải.

Sau đợt hoạt động này, Hội Liên Hiệp Thanh niên trường còn tổ chức cuộc thi viết bài cảm nhận, ghi chép, ký… sau chuyến thăm cán bộ cách mạng lão thành. Đợt hoạt động đã mang lại kết quả tốt đẹp, giúp cho học sinh thêm vui tươi phấn khởi, được thư giãn lành mạnh để có thêm động lực học tập tốt hơn.
Một số hình ảnh hoạt động "Hành trình lịch sử" của Hội LHTNVN Trường THPT Cao Lãnh 1.

Hoạt động "Hành trình lịch sử" của Hội LHTN VN trường THPT Cao Lãnh 1

Ngọc Điệp – THPT Cao Lãnh 1.